Top 9 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Top 9 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Thủ môn Chelsea đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng những pha cản phá ngoạn mục, những quả penalty định mệnh, hay những khoảnh khắc lên tham gia ghi bàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 9 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử.

Top 9 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất

Carlo Cudicini

Carlo Cudicini là một trong những thủ môn Chelsea đầu tiên được công nhận là xuất sắc ở thời kỳ hiện đại. Anh gia nhập Chelsea từ Lazio vào năm 1999, và trở thành thủ môn số 1 của câu lạc bộ từ năm 2000 đến năm 2004. Trong khoảng thời gian đó, anh đã giúp Chelsea giành được hai FA Cup, một League Cup, và một Siêu Cúp Anh.

Carlo Cudicini từng là thủ môn Chelsea ấn tượng
Carlo Cudicini từng là thủ môn Chelsea ấn tượng

Anh cũng được bầu là Thủ môn hay nhất Ngoại hạng Anh hai lần liên tiếp vào năm 2002 và 2003. Anh có tổng cộng 216 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 101 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.77 bàn/trận. Anh rời Chelsea vào năm 2009 để chuyển sang Tottenham Hotspur.

Ed de Goey

Ed de Goey là một trong những thủ môn Chelsea đầu tiên được mang về từ châu Âu, khi anh gia nhập từ Feyenoord vào năm 1997. Anh là thủ môn chính của Chelsea trong ba mùa giải đầu tiên của anh tại Anh, và đã giúp câu lạc bộ giành được hai Cúp Nhà Vua, một Cúp Liên Đoàn, và một Siêu Cúp châu Âu.

Anh cũng là thủ môn duy nhất của Chelsea đã thi đấu tại cả Champions League và Europa League (lúc đó là Cúp UEFA). Anh có tổng cộng 179 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 64 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.98 bàn/trận. Anh rời Chelsea vào năm 2003 để chuyển sang Stoke City.

Willy Caballero

Willy Caballero là một trong những thủ môn Chelsea hiện tại, khi anh gia nhập từ Manchester City vào năm 2017. Anh là thủ môn dự bị cho Thibaut Courtois và sau đó là Kepa Arrizabalaga, nhưng anh vẫn có những màn trình diễn ấn tượng khi được ra sân. Anh đã giúp Chelsea giành được Europa League vào năm 2019, khi anh bắt chính trong trận chung kết và cản phá một quả penalty của Eintracht Frankfurt trong loạt sút luân lưu.

Willy Caballero cũng có giai đoạn khoác áo Chelsea
Willy Caballero cũng có giai đoạn khoác áo Chelsea

Anh cũng là thủ môn duy nhất của Chelsea đã ghi bàn trong một trận đấu chính thức, khi anh sút penalty thành công trong trận thắng Aston Villa 4-0 vào năm 2020. Anh có tổng cộng 38 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 11 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 1.18 bàn/trận.

Mark Schwarzer

Mark Schwarzer là một trong những thủ môn Chelsea già nhất, khi anh gia nhập từ Fulham vào năm 2013 ở tuổi 40. Anh là thủ môn dự bị cho Petr Cech, nhưng anh vẫn có vai trò quan trọng trong việc giúp Chelsea giành được hai danh hiệu lớn. Anh là thủ môn duy nhất của Chelsea đã vô địch cả Champions League và Europa League, khi anh bắt chính trong hai trận bán kết lượt về của hai giải đấu đó vào năm 2014 và 2015.

Anh cũng là thủ môn duy nhất của Chelsea đã vô địch Ngoại hạng Anh mà không thi đấu phút nào. Anh có tổng cộng 12 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 5 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.83 bàn/trận.

Kepa Arrizabalaga

Kepa Arrizabalaga là thủ môn Chelsea đắt nhất, khi anh được mua từ Athletic Bilbao với giá 71 triệu bảng vào năm 2018. Anh là thủ môn số 1 của Chelsea trong hai mùa giải đầu tiên của anh tại Anh, và đã giúp câu lạc bộ giành được Europa League vào năm 2019.

Kepa Arrizabalaga là thủ môn Chelsea đắt giá nhất
Kepa Arrizabalaga là thủ môn Chelsea đắt giá nhất

Anh cũng đã tạo ra một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi nhất trong lịch sử Chelsea, khi anh từ chối rời sân để nhường chỗ cho Willy Caballero trong trận chung kết Cúp Liên Đoàn với Manchester City vào năm 2019. Anh có tổng cộng 109 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 36 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 1.24 bàn/trận.

Edouard Mendy

Edouard Mendy là thủ môn Chelsea mới nhất, khi anh được mua từ Rennes với giá 22 triệu bảng vào năm 2020. Anh đã nhanh chóng chiếm được vị trí số 1 của Chelsea từ tay Kepa Arrizabalaga, và đã thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng trong mùa giải đầu tiên của anh tại Anh. Nhưng hiện nay cầu thủ này đã chuyển sang chơi bóng tại Ả Rập.

Anh là thủ môn duy nhất của Chelsea đã giữ sạch lưới trong sáu trận liên tiếp tại Champions League, và cũng là thủ môn duy nhất của Chelsea đã không để thủng lưới trong cả hai trận bán kết và chung kết của Champions League. Anh đã giúp Chelsea vô địch Champions League lần thứ hai trong lịch sử vào năm 2021, và cũng đã giúp Chelsea giành được Siêu Cúp châu Âu vào năm 2021. Anh có tổng cộng 44 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 25 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.64 bàn/trận.

Xem thêm:

Top 10 tiền đạo MU xuất sắc nhất lịch sử | Danh sách tuyệt vời

Peter Bonetti

Theo tin bóng đá, Peter Bonetti là một trong những thủ môn Chelsea huyền thoại, khi anh gắn bó chặt chẽ với câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của anh. Anh gia nhập Chelsea từ đội trẻ vào năm 1959, và trở thành thủ môn số 1 của câu lạc bộ từ năm 1960 đến năm 1979. Trong khoảng thời gian đó, anh đã giúp Chelsea giành được một Ngoại hạng Anh, hai FA Cup, một League Cup, và một Cúp C2.

Peter Bonetti là một thủ môn Chelsea huyền thoại
Peter Bonetti là một thủ môn Chelsea huyền thoại

Anh cũng là thủ môn duy nhất của Chelsea đã thi đấu tại World Cup, khi anh bắt chính cho tuyển Anh trong trận thua Tây Đức 2-3 ở tứ kết World Cup 1970. Anh có tổng cộng 729 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 208 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 1.05 bàn/trận. Anh rời Chelsea vào năm 1979 để chuyển sang Dundee United.

Thibaut Courtois

Thibaut Courtois là một trong những thủ môn Chelsea tài năng nhất, khi anh được mua từ Genk với giá 9 triệu bảng vào năm 2011. Anh được cho mượn tới Atletico Madrid trong ba mùa giải liên tiếp, và đã giúp đội bóng Tây Ban Nha giành được một La Liga, một Europa League, và một Siêu Cúp châu Âu. Anh trở lại Chelsea vào năm 2014, và đã chiếm được vị trí số 1 của Chelsea từ tay Petr Cech.

Anh đã giúp Chelsea giành được hai Ngoại hạng Anh, một FA Cup, và một League Cup. Anh cũng đã được bầu là Thủ môn hay nhất Ngoại hạng Anh vào năm 2017. Anh có tổng cộng 154 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 58 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.94 bàn/trận. Anh rời Chelsea vào năm 2018 để chuyển sang Real Madrid.

Petr Cech

Petr Cech là một trong những thủ môn Chelsea thành công nhất, khi anh được mua từ Rennes với giá 7 triệu bảng vào năm 2004. Anh là thủ môn số 1 của Chelsea trong suốt mười năm tại Anh, và đã giúp câu lạc bộ giành được bốn Ngoại hạng Anh, bốn FA Cup, ba League Cup, hai Europa League, và một Champions League. Anh cũng đã thiết lập kỷ lục giữ sạch lưới nhiều nhất trong một mùa giải Ngoại hạng Anh, với 24 trận vào năm 2005.

Petr Cech cũng là một thủ môn Chelsea xuất sắc nhất lịch sử
Petr Cech cũng là một thủ môn Chelsea xuất sắc nhất lịch sử

Anh cũng đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ khi anh tiếp tục thi đấu cho Chelsea sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm 2006, khiến anh phải đeo chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt để bảo vệ sọ não của anh. Anh có tổng cộng 494 trận đấu cho Chelsea, trong đó có 228 trận giữ sạch lưới, với tỷ lệ bàn thua trung bình là 0.72 bàn/trận. Anh rời Chelsea vào năm 2015 để chuyển sang Arsenal.

Kết luận

Trên đây là Top 9 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử mà Xoilac mang đến cho bạn đọc, họ đã góp phần không nhỏ vào những thành công của câu lạc bộ và hy vọng rằng những thủ môn Chelsea hiện tại và tương lai sẽ tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ bằng những pha cản phá xuất thần.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *